Ngày đăng

Định nghĩ về Theme WordPress

Theme WordPress là gì?

Bạn nghe nói rất nhiều về Theme wordpress nhưng bạn không biết và không hiểu về nó. Vậy định nghĩa về Theme wordpress như thế nào? vì sao bạn sử dụng Theme? Làm sao có thể chọn được một Theme WordPress tốt? Và để sử dụng tốt Theme thì bạn phải có những kĩ năng gì hãy cũng tìm hiểu qua bài viết này.

Theme wordpress
                                                                           Theme wordpress

Cùng rả lời câu hỏi Theme WordPress là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản Theme WordPress là “Giao diên dành cho wordpress sử dụng để tạo da giao diện website”. Một trang Web được xây dựng bằng công cụ WordPress thì Theme WordPress là nơi lưu chữ toàn bộ dữ liệu của website đó. Khi sử dụng Theme WordPress thì bạn có thể thay đổi nội dung, chỉnh sửa vè màu sắc bố cục theo ý tưởng sao cho thật phù hợp thật đẹp mắt. Mỗi website thường chọn cho mình những bộ Theme riêng biệt. Nếu bạn dủ khả năng có thể tạo da Theme WordPress và gia bán nó “Theme WordPress bản quyền”. Hiện tại có rất nhiều Theme miễn phí nếu bạn không có vốn nhiều thì có thể chọn cho mình một Theme miễn phí.

vì sao bạn sử dụng Theme?

Để có thể sử dụng WordPress thì Theme là diều bắt buộc. Có thư mục Theme thì bạn mới có thể chỉnh sử Website bằng công cụ WordPress được. Khi mới bắt đầu WordPress đã tích hợp sẵn cho bạn 3 Theme twentyfifteen, twentyfourteen và twentysixteen nhưng những Theme này quá đơn giản để sử dụng thì bạn phải chình sửa rất nhiều, để có thể tiết kiệm thời gian bạn có thể thay thế nó.

Theme wordpress có những ưu điểm gì

Có thể nói sử dụng Theme rất đơn giản chỉ cần vài thao tác là bạn có thể sử dụng được.

Dễ chỉnh sửa, và không tốn nhiều thời gian cho việc thiết kế.

Giao diện quản lí đơn giản, dễ sử dụng.

Cấu trúc rõ dàng, cụ thể, chi tiết

Thân thiện với các công cụ tìm kiếm như Google, Bing,…

Theme WordPress có thể mua được không

Theme WordPress bản quyền được giao bán rất nhiều, với rất nhiều mức giá tùy vào nội dung và mục đích của các nó. Những Theme phải trả phí để sử dụng thường rất tốt, không cần tốn quá nhiều thời gian để chỉnh sửa bạn đã có ngay một website chuyên ngiệp. Vì thế việc lựa chọn Theme bản quyền được giao bạn là sự lựa chọn ưu tiên hiện nay. bạn chỉ cần xem Theme này có đầy đủ các chức năng như mình ong muốn không thôi. Bạn có thể chọn mua theme wordpress bản quyền tốt “tại đấy

Có bao nhiều loại Theme và làm sao để phân biết

Hiện tại thì có hai loại Theme wordpress đó là theme mất phí và theme không mất phí. Đối với Theme trả phí thì việc cài đặt có phần phực tạp hơn một síu cần phải có kinh nghiệm cao hơn một chút, nhưng đổi lại nhưng theme này hỗ trở SEO sẽ tốt hơn sẽ tối ưu hơn cho việc SEO. Còn Theme không mt61 phí thì khác việc cài đặt rễ dang hơn thích hợp cho những bạn mới bắt đầu làm web tuy có ít chưng năng, nội dung đơn giản và không tối ưu mấy cho việc seo nhưng bạn vẩn có thể yên tâm vì tất cả các theme đều đạt chuẩn để có thể sử dụng.

Theme có một số loại chính sau:

Theme WordPress thông thường: là những theme đơn giản được cài đặt trong thư viện Theme wordpress, Các theme này thường có các file cơ bản như index.php, header.php, footer.php, single.php, sidebar.php, archive.php, category.php bạn sẽ bắt gặp một số file lạ trong số ít các theme nhưng hãy yên tâm nhưng file đó thường sẽ chẩn seo.
Theme Framework: Là một theme nâng cao được sinh da cho những người có kình nghiệm để họ có thể tự tạo một website theo ý tưởng và đặc tính của họ.
Starter Theme: Loại này dành cho các lập trình viên vì họ sẽ Code theo ý mình để có một Theme riêng của họ.
Child Theme: Đây là một loại theme thường nhưng nó được thừa kế các tính năng của theme mẹ, thường được dùng để tùy biến theme mà không can thiệp vào phần code của theme mẹ. Ngoại trừ một số theme đặc biệt như Headway, Thesis thì tất cả các theme còn lại đều hỗ trợ child theme, kể cả theme thường.

Vậy tạo Theme wordpress như thế nào

bạn tạo các giao điện HTML thông thường. sau đó gắn mã nguồn WordPress.
Chuyển từ giao diện HTML tĩnh thành theme WordPress.
Các kỹ năng bạn cần phải có.
Kỹ năng lập trình PHP.
Kỹ năng html, css, javascript, jQuery.
và bạn phải có kiến thức về WordPress
Chúc các bạn có thể Xây dựng một trang web thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *